12 công cụ kiểm tra Backlink miễn phí, soi rọi chân lông kẽ tóc đối thủ

0
1004

Thời đại công nghệ 4.0 và sắp tới là 4.5 rồi 5.0 nữa, nhà nhà bán hàng trực tuyến, người người kinh doanh qua mạng internet. Đã tới lúc bạn và những đối thủ loại bỏ những gian hàng offline ở những địa phương, dồn đầu tư vào website, fanpage, landing page để quảng bá hình ảnh, dịch vụ, sản phẩm của chính mình.

12 công cụ kiểm tra Backlink miễn phí
12 công cụ kiểm tra Backlink miễn phí tốt nhất

Nhu cầu làm SEO website để đẩy vị trí từ khóa sẽ luôn nở rộ một cách thiết yếu, không thể thiếu trong đời sống kinh doanh. Vì thế hãy làm SEO có thủ thuật, có kinh nghiệm và có cấu trúc, qui trình cụ thể. Hãy tận dụng những chiến lượn trao đổi backlink miễn phí mang lại Dofollow DA, PA cao, cho tới các công cụ xây dựng backlink miễn phí, và các dịch vụ mua bán backlink chất lượng nhất! Có như thế bạn mới leo tốp nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm!

Đồng thời, hãy tận dụng triệt để những công cụ kiểm tra backlink đối thủ để soi rọi từng lỗ chân lông kẽ tóc của đối thủ. Ví dụ như: Ahrefs sẽ giúp bạn tìm ra: Lượng backlink trỏ về, thời gian link đổ về, loại backlink (Do hay No), tỷ lệ Do / No, rồi thì lượng backlink ra ngoài, các trang được liên kết,… Rất nhiều những công cụ miễn phí và trả phí có ích cho quá trình soi mói đối thủ để lựa đường tiến lui cho quá trình làm SEO đẩy tốp của mỗi người.

Bài viết này sẽ giúp ích cho bạn với những công cụ miễn phí tốt nhất.

Công cụ kiểm tra backlink uy tín nhất: Ahrefs

Không thể phủ nhận sự vĩ đại của Ahrefs tới quá trình làm SEO của bất kể một ai. Mặc dù công cụ này được các nhà phát triển người châu Á tạo ra nhưng nó được sử dụng phổ biến khắp năm châu.

Chức năng kiểm tra backlink của Ahrefs:

  • Referring Domains: Ngày tháng trỏ về, ngày tháng gãy link.
  • Referring Backlinks: Số lượng, ngày tháng link về, ngày tháng mất link, tỷ lệ Dofollow vs. Nofollow.
  • Outbound Link.

Thêm nữa, công cụ Ahrefs còn giúp bạn tìm ra được trang nào có lượng backlink được gắn nhiều nhất, mật độ những từ khóa (anchor),.. Cho tới kiểm tra số lượng từ khóa nằm trong Top, dự báo số lượng traffic thông qua vị trí và volume của từ khóa.

Ahrefs - công cụ kiểm tra backlink uy tín nhất
Ahrefs – công cụ kiểm tra backlink uy tín nhất

Nhìn chung Ahrefs là cái gì đó toàn diện nhất. Nhưng nó cũng chiếm đoạt tiền phí mua gói thành viên rất cao nhé. Gói Ahrefs miễn phí thì vẫn có nhưng không thường xuyên. Thường thì họ sẽ cho Free Trial với 7$ trong 7 ngày.

Các bạn có thể mua chung với ai đó và xài đỡ.

Open Site Explorer: Cánh tay đắc lực

Công cụ OSE thì không mấy SEO lạ lẫm vì nó là đàn em của MOZ, do Moz chế tác ra. Nó rất hữu ích với phiên bản miễn phí, show ra rất nhiều liên kết trả về.

Tuy vậy, để xài được đầy đủ tính năng của Open Site Explorer thì bạn nên mạnh dạn đầu tư một chút vốn, có thể là trong 1 tháng, hoặc chung đụng với anh em khác để giảm tiền. Nhưng tốt nhất thì xài free trước để check tính năng rồi hãy mua lâu dài.

Một trăm usd là rất lớn đối với người Việt Nam ta.

OpenLinkProfiler: Kiểm tra miễn phí 200.000 liên kết

Tool kiểm tra backlink như Open Link Profiler không hiếm nhưng tính hiệu quả thì khác nhau. Với công cụ kiểm tra backlink miễn phí này bạn có thể dò ra 200.000 liên kết cho mỗi lần check.

Tuy nhiên mỗi ngày chỉ được một vài lần check thôi. Bạn hãy tạo 1 tài khoản free đã, rồi check URL của đối thủ một cách có kế hoạch. Nghĩ trước rồi mới làm nhé, kẻo lãng phí lượt kiểm tra miễn phí mỗi ngày.

BackLinkTest

Đây là công cụ kiểm tra backlink không tính phí, nhưng cách họ kiếm tiền là nhờ vào Adsense. Các banner quảng cáo sẽ hiện ra liên tục. Xin bạn hãy kiên nhẫn mỗi lần soi link đối thủ.

Site Explorer

Lúc nãy là Open Site Explorer còn bây giờ là Site Explorer nhé, công cụ này thì rất phổ biến. Nó cho bạn coi qua được số lượng trang liên kết tới 1 URL, Alexa, DA, PA của trang nguồn.

Cũng rất hữu dụng nhưng còn nhiều hạn chế vì không có chiều sâu. Thêm nữa, thời gian Crawl quá lâu.

RankSignals

Đây là công cụ mà tôi cùng với các chiến hữu thường xuyên xài trong khoảng thời gian 2014 – 2016. Tới nay bạn bè tôi vẫn dùng vì nó là miễn phí. Ai xài cũng được.

Tools check backlink miễn phí
Tools check backlink miễn phí

Điểm hạn chế là thiếu độ sâu khi soi backlink. Cũng có check ra được loại link DO hay NO, Alexa, DA, PA của web nguồn nhưng rất chậm. Mặc dù vậy, nó miễn phí thì tốt quá rồi.

Monitor Backlinks

Công cụ này quá đỗi thân thuộc với anh em SEO. Nhưng nó khá tốn kém nên ít người mó tay vào.

Với tài khoản kiểm tra miễn phí được 10 Backlink mỗi lần. Nó cũng hiện rõ ra lượng link Dofollow rồi Nofollow, tuy nhiên, không thể giúp ích quá nhiều vì có những web đối thủ có tới hàng trăm, hàng ngàn trang trỏ về mà kết quả hiển thị được có một chút thì không sâu sắc cho lắm.

BackLinkWatch

Mỗi lần xài công cụ này thì mình được kết quả hiển thị ra tới cả ngàn backlink. Là một tools miễn phí để soi backlink đối thủ nên mình cũng chỉ cần có vậy. Ở thời điểm 2019 – 2020 này thì chỉ còn tầm 1000 Backlink mỗi lần check.

Majestics

Công cụ này cũng mắc tiền nhưng có bản miễn phí khá sâu xa cho người dùng. Mỗi ngày bạn được check 3 lần, kết quả kiểm tra backlink phân bổ theo số lượng từ cao tới thấp. Giữa cả trăm trang trỏ về website đối thủ thì Majestics liệt kê cho bạn trang nguồn nào nhiều liên kết tới nhất.

majestics
majestics

Thêm nữa, nó cho bạn sơ đồ khái quát về backlink profile của đối thủ.

Cuối cùng, ở Majestics.com thì bạn thấy rõ được điểm Trust Flow (TF) và Citation Flow (CF) của website đối thủ. Nắm được cái này thì bạn tránh được những link bẩn, link kém chất lượng của đối thủ.

Việc dồn lực làm backlink chất lượng sẽ đẩy TF của bạn cao hơn. Như thế con đường lên đỉnh của website bạn sẽ ngắn hơn.

Các công cụ kiểm tra backlink khác

Đoạn này chúng tôi đã gỡ một số công cụ kiểm tra miễn phí mà nó kém hiệu quả hoặc có tốc độ chậm. Chúng tôi cũng sẽ cập nhật bài viết này, nếu như chúng tôi tìm thêm được công cụ nào đó “vừa lòng, vừa mắt” người dùng.

Các bạn có thể để lại lời bình hoặc lời nhắn tới email: Backlinktay@gmail.com để góp ý. Chân thành cảm ơn.

 

 

Chào các bạn, mình là một Blogger toàn thời gian, chuyên chia sẻ mã giảm giá Hosting, Domain, VPS, kinh nghiệm SEO, SEO Tools và thủ thuật đẩy từ khóa. Hi vọng blog này có thể giúp ích cho các bạn thúc đẩy công việc trong mọi thời điểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here